Chỉ vài năm trở lại đây, thứ thảo dược siêu quý hiếm có sự kết hợp từ thực vật và côn trùng độc đáo nhất thế giới này mới bắt đầu được nhiều người Việt biết tới. 

Quá trình để có được một nhánh Đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Cận cảnh loại Đông trùng hạ thảo Tây Tạng chất lượng với đầy đủ tiểu chuẩn của kích thước.

 

Tuy nhiên trước đó chúng ta đã sử dụng rất nhiều loại Đông trùng hạ thảo của Trung Quốc, nhưng kích thước cũng như "độ bổ" của nó lại không cao bằng vùng cao nguyên Tây Tạng nhờ loại sâu cỏ đặc biệt tốt chỉ sống duy nhất ở khu vực Nagqu. Cộng thêm môi trường khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, khiến việc thu hoạch Đông trùng hạ thảo lại thêm phần khó khăn.

 

Nhưng để có được từng nhánh Đông trùng hạ thảo, người dân ở vùng núi Nagqu, Tây Tạng đã phải rất vất vả thu hoạch trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

Đây được xem như nguồn thu nhập chính của các gia đình nông dân tại đây

 

Người phụ nữ chỉ tay về nhánh núi có nhiều Đông trùng hạ thảo nhất. 

 

 

Đông trùng hạ thảo sau khi thu hoạch sẽ được dùng bàn chải mềm chà sạch lớp đất bám ở bên ngoài.

 

 

 

Công dụng của Đông trùng hạ thảo:

Trong sinh khối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 axit amin như các nguyên tố vi lượng nhiều khoáng chất quan trọng. Trong đó có adenosine, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. 

Có tác dụng tích cực với các bệnh thận hư tăng cường sinh lý, giảm đau nhức khớp, bổ phổi, bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon ngủ khỏe, giảm lão hoa kéo dài tuổi thọ.